[giaban]00,000 đ[/giaban] [giacu]Liên hệ đ[/giacu] [tinhtrang](còn hàng )[/tinhtrang] [motangan]Nhàu viên mật ong được chế biến từ cây nhàu và mật ong , dùng để chưa trị đau nhức , tê thấp , ngứa , tiểu đường , cao huyết áp , đầy hơi , tiêu chảy , suy nhược , mệt mỏi có tác dụng an thần, dễ ngủ... giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng, phù hợp với người bệnh bị đau, viêm loét dạ dày, căng thẳng thần kinh .[/motangan] [chitiet]
Nhàu viên mật ong - ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG
Nhàu viên mật ong được chế biến từ cây nhàu và mật ong , dùng để chưa trị đau nhức , tê thấp , ngứa , tiểu đường , cao huyết áp , đầy hơi , tiêu chảy , suy nhược , mệt mỏi có tác dụng an thần, dễ ngủ... giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng, phù hợp với người bệnh bị đau, viêm loét dạ dày, căng thẳng thần kinh . Tăng cường hệ thống miễn nhiễm giúp điều hòa kinh nguyệt , máu huyết lưu
thông , ngủ tạng cường tráng , làn da mịn màng . Chữa những cơn đau trong cơ thể như đau lưng, cổ, đau cơ, thần kinh và những cơn đau như căng thẳng, đau nửa đầu .
ở Việt Nam thường mọc nhiều ở các tỉnh phía nam. Bộ phận dùng làm thuốc: Quả, rễ, lá, hạt của cây nhàu . Cây Nhàu cao chừng 6 – 8m, thân nhẵn, thường mọc hoang ở nơi ẩm thấp, dọc bờ sông suối. Cây có nhiều cành to, lá mọc đối hình bầu dục, nhọn ở đầu, dài 12 – 15 cm. Hoa nở vào tháng 1 – 2, quả chín vào tháng 7 – 8 , khi chín có màu trắng hồng, mùi nồng và cay. Ruột quả có một lớp cơm mềm ăn được, chính giữa có một nhân cứng. Nhân dài hừng 6 – 7 mm, ngang chừng 4
– 5 mm, có 2 ngăn chứa 1 hạt nhỏ mềm.
Có nhiều chất được tìm thấy trong quả nhàu, trong đó có: beta-carotence, canxi, axit linoleic, magiê, kali, protein, các vitamin nhóm B và những chất chống oxy hóa như vitamin C… Ngoài những chất này, quả nhàu đặc biệt có chứa hợp chất prexonine. Hợp chất này khi kết hợp với enzym
prexoronase (có trong dạ dày) sẽ tạo thành chất xeronine. Khi protein kết hợp với xeronine tạo thành những khối có khả năng sản xuất năng lượng và giúp những tế bào khỏe mạnh phát triển hoàn hảo.
[/chitiet] [hot]- 10%[/hot]