[giaban]00,000 đ[/giaban]
[giacu]Liên hệ đ[/giacu][tinhtrang](còn hàng )[/tinhtrang]
[motangan]Chả ram tôm đất là món đặc sản dân dã của người dân đất võ Bình Định nhưng rất ngon và hấp dẫn [/motangan]
[chitiet] Chả ram tôm đất là món đặc sản dân dã của người dân đất võ Bình Định nhưng rất ngon và hấp dẫn . Món này được người dân rất ưa chuộng vào những ngay tết cổ truyền . Do nhiều người thích nên ngày nay chả ram tôm đất đã trở thành món đặc sản .
Chả ram tôm đất được chế biến từ những nguyên liệu bình thường như tôm đất , thịt heo mỡ , miếng bánh tráng . Chỉ bấy nhiêu thôi nhưng khi trở thành sản phẩm thì rất hấp dẫn . Món ăn tuy đơn giản, nhỏ nhắn nhưng rất nhiều người thích .
Món chả ram tôm đất tuy đơn giản , dễ làm nhưng để có một sản phẩm ngon thì lại rất công phu và cũng chứa nhiều kinh nghiệm bí truyền nữa .
+ Nguyên liêu
- Tôm đất
- Thịt heo mở
- Bánh tráng
+ Cách làm
- Tôm đất rửa sạch , cắt nhỏ từng con rồi mới cuốn chả .
- Thịt mỡ xắt nhỏ hạt lựu xào sơ qua .
- Bánh tráng được cắt nhỏ để gói chả ram.
- Cuối cùng, người gói sẽ phết một ít bột mỳ đã chín lên góc bánh để khi chiên, cuốn chả không bị bung ra.
- Công đoạn chiên chả cũng có chút công phu và bí quyết để chả luôn giòn rụm dù để tới 6 tiếng sau. Thả một tép tỏi vào chảo để thử độ nóng của dầu . Tỏi ngả vàng là lúc có thể bỏ chả ram vào được.
- Chiên chả lúc đầu bằng lửa to chừng 4 phút.
- Sau đó hạ nhỏ lửa thêm chừng 3-4 phút nữa. Làm như vậy để chả chin giòn từ ngoài vào trong, phần nh bánh cũng vừa giòn mới để lâu được.
Chả ram tôm đất - Đặc Sản Đà Nẵng - Món Ngon Đà Nẵng
[/chitiet][hot]- 10%[/hot]