[giaban]180,000 đ[/giaban] [giacu]199,000đ[/giacu] [tinhtrang](còn hàng )[/tinhtrang] [motangan]
Cá lóc khô đồng là món đặc sản ngon
, nổi tiếng của người miền Nam . Món này đước chế biến từ cá lóc tươi
ngon nên vẫn giữ được hương vị thơm ngon , đậm đà của cá lóc tươi . Cá
lóc chế biến được nhiều món ăn ngon , hấp dẫn .
Cá lóc khô đồng là món đặc sản ngon
, nổi tiếng của người miền Nam . Món này đước chế biến từ cá lóc tươi
ngon nên vẫn giữ được hương vị thơm ngon , đậm đà của cá lóc tươi . Cá
lóc chế biến được nhiều món ăn ngon , hấp dẫn .
Nguyên liệu
- Cá lóc còn sống
- Bột ngọt
- Hạt tiêu đập dập
- Muối trắng
- Ớt chín còn tươi
Cách làm
- Cá lóc làm sạch bụng, cạo vảy, lấy muối trắng chà đi chà lại cho hết nhớt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
- Giã nhỏ ớt chín, cho ớt vào một cá chậu lớn, cho thêm tiêu, bột ngọt, muối trắng vào trộn đều.
- Xẻ thịt cá lóc, cho vào hỗn hợp gia vị trên ướt ít nhất 45 phút cho cá ngấm gia vị.
- Mang ra phơi dưới nhiệt độ cao từ 3 cho tới 4 nắng để cá lóc khô hoàn toàn và không bị hư.
- Cho vào bịch và bỏ vào tủ lạnh. Bảo quản ở nhiệt độ mát là tốt nhất .
Một số món ăn ngon từ cá lóc khô đồng :
- Gỏi xoài khô cá lóc